QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Tìm hiểu về hệ thống lọc bụi công nghiệp

Hệ thống lọc bụi công nghiệp là sự lựa chọn thông minh của các nhà máy, xưởng sản xuất, chế biến để lọc bụi, giảm ô nhiễm không khí và bảo vệ sức khỏe công nhân một cách hiệu quả. Từ đó, giúp cải thiện và tăng năng suất lao động. Tìm hiểu về hệ thống hút bụi công nghiệp trong bài viết sau!

Hệ thống hút bụi công nghiệp

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Tại những nhà máy, xưởng sản xuất có quy mô lớn thì các thiết bị hút bụi trước đây không thể đáp ứng được nhu cầu hút, lọc sạch bụi bẩn, đòi hỏi cần có một thiết bị chuyên dụng hơn. Thiết bị này phải có công suất lớn, đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định trong thời gian dài, đồng thời cũng phải hỗ trợ lọc sạch bụi bẩn hiệu quả.

Với việc áp dụng các công nghệ mới, hệ thống lọc bụi công nghiệp hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy, xưởng sản xuất của các khu công nghiệp, khu chế xuất,... để giúp hút và lọc sạch bụi, giúp không khí được trong lành hơn và bảo vệ sức khỏe cho người lao động tốt hơn.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống lọc bụi thông minh này.

Cấu tạo hệ thống lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi công nghiệp trong các nhà máy, xưởng sản xuất thường có cấu tạo rất đơn giản để đảm bảo rằng mọi người đều có thể nắm bắt được cách hoạt động.

Hệ thống lọc bụi công nghiệp gồm các phần cơ bản sau:

Động cơ điện của hệ thống lọc bụi công nghiệp

Giúp các bộ phận máy hoạt động để hút bụi, hút nước và chất bẩn trong nhà máy.

Túi chứa bụi của hệ thống hút bụi công nghiệp

Đây là phần tích trữ các chất bẩn cũng như bụi bặm hút từ nhà máy thải ra.

Cổng thoát khí của hệ thống hút bụi công nghiệp

Sau khi qua túi chứa bụi, bụi bẩn sẽ tiếp tục được chuyển đến cổng thoát khí để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống quạt của hệ thống lọc bụi công nghiệp

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quá trình lọc bụi bởi đây là nguyên lý hoạt động chủ yếu của hệ thống. Quạt giúp tạo ra lượng gió vừa hút bụi vừa đẩy bụi ra ngoài, đảm bảo không khí được trong sạch nhất.

Hệ thống xử lý bụi ngành thép, cơ khí

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp ngành sản xuất, gia công vật liệu thép, cơ khí

Tính năng vượt trội của hệ thống hút bụi công nghiệp

Hệ thống máy hút bụi công nghiệp hiện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy sản xuất khác nhau bởi có nhiều tính năng vượt trội, cụ thể:

Dễ dàng vận hành

Với thiết kế tiện lợi, hệ thống lọc bụi công nghiệp cho phép người sử dụng hút bụi dễ dàng giữa các phòng và cả ở cầu thang mà không cần phải di chuyển thiết bị. Để hút và lọc bụi, người dùng chỉ cần cắm ống hút vào ổ cắm đầu hút, sau đó, bật quạt hút bằng hệ thống điều khiển vô tuyến từ xa.

Không gây tiếng ồn

Hoạt động với công suất mạnh mẽ, có thể hút sạch bụi bẩn hiệu quả nhưng hệ thống lọc bụi trong công nghiệp này lại không gây tiếng ồn lớn khó chịu.

Hiệu quả hút bụi cao

So với các phương pháp hút bụi thông thường, hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ cho hiệu quả vượt trội hơn khi có thể hút và lọc được hoàn toàn bụi, khí thải. Bên cạnh đó, với việc áp dụng kỹ thuật lọc phân tách kiểu lốc xoáy và sử dụng bình lọc đứng, bụi bẩn hút vào sẽ được làm sạch trước khi xả lại ra ngoài, giúp cải thiện không khí và bảo vệ an toàn sức khỏe con người hiệu quả.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng rẻ

Không chỉ chi phí lắp đặt mà việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống hút bụi công nghiệp cũng không quá tốn kém, giúp tối ưu chi phí sử dụng hiệu quả.

Bên cạnh đó, với cấu tạo đơn giản, khách hàng cũng có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch trong quá trình sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến các công việc khác.

Quý khách có thể tham khảo thêm:

- Hệ thống hút bụi công nghiệp gỗ

- Hệ thống xử lý hơi hoá chất

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi công nghiệp 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi công nghiệp đặc biệt đơn giản. Khi các bộ phận quạt quay sẽ tạo ra luồng gió giúp hình thành lực để hút các loại khí ô nhiễm cũng như các chất bẩn vào hệ thống túi chứa. Sau đó đưa qua hệ thống xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường.

Có thể hiểu đơn giản rằng hệ thống lọc bụi công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý giống như những chiếc điều hòa chúng ta sử dụng hằng ngày, giúp đảm bảo nguồn không khí trong lành nhất để bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Hệ thống lọc bụi công nghiệp này đặc biệt hiệu quả đối với những nhà máy cũng như cơ sở hoạt động chế biến lớn. Bởi đây là những nơi có số lượng công nhân rất đông nên việc đảm bảo sức khỏe là vô cùng quan trọng.

Hệ thống máy hút bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi công nghiệp

Phân loại hệ thống lọc bụi

Dưới đây là một số loại máy lọc khí tương ứng với hoạt động môi trường của từng loại máy:

Loại máy lọc bụi

Môi trường hoạt động

Hệ thống lọc bụi công nghiệp kim loại.

Nhà máy cơ khí.

Hệ thống lọc bụi công nghiệp gỗ.

Xưởng sản xuất, nhà máy, xuất mỹ nghệ.

Hệ thống hút mùi và bụi sơn.

Nhà máy chế biến gỗ, chế tạo cơ khí

Hệ thống hút bụi công nghiệp gạch.

Nhà máy chế biến gỗ, dệt may, cơ khí, gốm sứ,…

Hệ thống hút bụi công nghiệp chà nhám.

Sản xuất sản phẩm cơ khí

Hệ thống lọc bụi thông gió.

Nhà xưởng thông thường

 Phân loại các hệ thống máy lọc bụi

Ưu điểm của hệ thống hút bụi công nghiệp

Điều đầu tiên có thể thấy về ưu điểm của hệ thống là hiệu suất hoạt động cao. Việc hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất giúp giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường có bụi trong nơi làm việc. Từ đó, hạn chế bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm cho những ai làm việc trong nhà máy và môi trường xung quanh.

Về chi phí, hệ thống hút bụi công nghiệp còn tiết kiệm điện năng. Điều này giảm tối đa chi phí vận hành máy. Bên cạnh đó, chi phí lắp đặt và bảo dưỡng máy lọc khí cũng vô cùng thấp. Cấu tạo của máy lọc bụi cũng rất vững chắc, có độ bền lâu dài theo thời gian và cũng dễ dàng lắp đặt.

Qua bài viết trên đây, khách hàng phần nào đã có thể hiểu thêm về hệ thống máy lọc bụi công nghiệp cũng như nắm được cấu tạo, nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản của loại hình này.

Bên cạnh đó, nếu đang có nhu cầu cần lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp thông minh này, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Kỹ thuật B&G Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng. Công ty chúng tôi cam kết hoàn thành trong thời gian nhanh nhất với chất lượng và giá thành tốt nhất, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn công ty chúng tôi.

HOTLINE liên hệ: 0938.109.686

>>> Tham khảo: Hệ thống hút mùi công nghiệp 

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam