QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Tìm hiểu về van điện từ nước

Trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp… van điện từ là một thiết bị xuất hiện khá phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Vậy bạn có biết thế nào là van điện từ nước không? Và có cấu tạo hay nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thế nào là van điện từ nước?

Van điện từ (tên tiếng Anh là solenoid valve) là một thiết bị cơ điện có tác dụng để kiểm soát dòng chảy của chất khí hay chất lỏng hoạt động dựa trên nguyên lý chặn đóng mở do lực tác động của cuộn dây điện tử. Như vậy, van điện từ nước là loại van kiểm soát dòng chảy của nước.

Van điện từ khí nén có cơ chế đóng mở hoạt động nhanh, ổn định với độ bền cao, tiêu thụ ít năng lượng. Van có thiết kế nhỏ gọn và cấu tạo rất đơn giản. Đây là loại thiết bị được sử dụng phổ biến trong những hệ thống khí nén, gas và đặc biệt nhiều nhất là trong các hệ thống nước. Có nhiều loại valve như van điện từ khí nén, van điện từ nước, van điện từ hệ thống… 

Cấu tạo của van điện từ nước

Valve điện từ là thiết bị hoạt động với cơ chế cơ học, được vận hành bởi dòng điện thông qua tác dụng lực của điện từ. Trên thị trường hiện nay có 2 loại van đó là van điện từ 2 cửa và valve 3 cửa.

Loại valve 2 cửa là thiết bị mà 2 cửa ra vào sẽ thay phiên nhau đóng mở. Riêng với loại van 3 cửa thì 2 cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng mở để giúp cho valve có thể hoạt động ổn định. Trong một số hệ thống thống dẫn phức tạp, người ta hay ghép nhiều van lại với nhau theo nguyên tắc thích hợp.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ nước

Van điện từ nước hay các loại van điện từ khác tuy có thể khác nhau về chức năng hay cấu tạo nhưng về cơ bản vẫn sẽ tuân theo 1 nguyên lý hoạt động chung. Khi không có điện thì lò xo ép vào lõi sắt (cả 2 bộ phần này nằm ở phần cuộn điện phía trong van) và valve ở trạng thái đóng. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây dẫn sẽ sinh trường tác động khiến cho lõi sắt bị hút ra, lúc này valve sẽ được mở.

Phân loại van điện từ

Valve điện từ như đã đề cập ở trên có rất nhiều loại phổ biến khác nhau trên thị trường bao gồm:

- Valve điện từ khí nén, valve điện từ nước, gas…
- Valve thiết kế 2 ngã, 3 ngã, 5 ngã…
- Valve thường mở (NO), Valve thường đóng (NC)
- Valve theo điện áp 24VDC, 110VDC, 220VDC
- Valve theo vật liệu chế tại như van inox, van đồng, van nhựa.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn!


 

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam