QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Tìm hiểu về van điện tử

Trong rất nhiều các thiết bị xung quanh chúng ta có nhiệm vụ hoặc liên quan đến truyền dẫn chất lỏng đều xuất hiện một bộ phận vẫn được biết đến với tên gọi van điện tử. Vậy bạn có biết van điện tử là gì, cũng như cấu tạo của loại thiết bị này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thế nào là van điện tử?

Van điện tử (solenid valve) là một thiết bị cơ điện được sử dụng với mục đích kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc chất khí. Thiết bị này được điều khiển bởi dòng điện 220 hoặc 24V thông qua một cuộn dây dẫn.

Khi cuộn dây dẫn trong van được cấp điện sẽ tạo ra một từ trường và tạo nên lực tác động vào pitton bên trong các cuộn dây khiến cho pitton di chuyển. Tùy thuốc và thiết kế của từng loại van mà pitton sẽ tác động làm đóng hoặc mở van. Khi dòng điện này được ngắt đi thì các van sẽ trở về với trạng thái ban đầu của nó.

 


Cấu tạo của van điện tử

Về cơ bản, cho dù là loại van điện tử thông thường hay cao cấp và ở bất cứ kiểu dáng thiết kế nào thì van điện tử vẫn có một cấu tạo chung bao gồm các bộ phận như sau:

- Thân van làm bằng chất liệu đồng hoặc inox
- Ống rỗng 
- Môi chất có thể bao gồm là chất ở dạng lỏng (nước, dầu) hoặc dạng khí (khí gas, khí nén…)
- Vỏ bao ngoài cuộn hit có chức năng dùng để bảo vệ cho cuộn điện phía trong.
- Cuộn dây từ
- Dây dẫn điện kết nối với nguồn điện bên ngoài
- Trục van làm kín 
- Lò xo
- Khe hở để cho lưu chất có thể đi qua

Phân loại van điện tử

Tùy theo các tiêu chí mà van điện tử có thể chia làm nhiều loại khác nhau.

Nếu phân loại theo chức năng thì chúng ta có 2 loại là van điện tử thường đóng và van điện tử thường mở. Van điện tử thường đóng là loại van mà nếu như chưa được cấp điện thì valve sẽ luôn ở trạng thái đóng, còn nếu có nguồn điện thì valve sẽ mở. Đây là loại valve rất thông dụng trên thị trường và được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị. Van điện tử thường mở là loại valve mà ở trạng thái chưa có dòng điện cấp thì sẽ mở, nhưng khi có điện thì valve sẽ vào trạng thái đóng lại. Van này khá hiếm và rất khó để gặp trên thực tế.
 
Nếu phân loại theo vật liệu chế tạo chúng ta có van điện tử bằng đồng, van điện tử vật liệu inox và van nhựa. Phân loại theo điện áp trên thị trường có 3 loại là loại điện áp 24V, điện áp 220V và điện áp 110V. Còn nếu phân loại theo kiểu lắp thì van điện tử có 2 loại là kiểu lắp ren rắc co và van kiểu lắp bích.

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam