QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Những điều mà người dùng nên biết khi sử dụng quạt ly tâm công nghiệp

Trong hoạt động sản xuất, các nhà máy sử dụng nhiều máy móc khi hoạt động. Điều này dẫn tới môi trường trong nhà máy có nhiều bụi và nóng. Ngày nay người ta thường ứng dụng quạt công nghiệp để xử lý vấn đề này. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại quạt công nghiệp. Quạt công nghiệp chủ yếu được chia thành hai loại là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Vậy công dụng của quạt ly tâm là gì và cách phân biệt loại quạt này là như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các bạn thông qua bài viết dưới đây.

Sơ lược cấu tạo quạt ly tâm
Quạt ly tâm loại quạt có khả năng hút không khí và dùng lực li tâm để đẩy luôn không khí này vuông góc với trục của quạt. Quạt ly tâm được chia thành quạt ly tâm thấp áp, trung áp và cao áp. Các loại quạt này dựa theo hiệu suất gió để phân chia từ thấp đến cao. Các loại quạt ly tâm đều có những cánh quạt bằng kim loại lớn nên chúng có khả năng chịu được bụi bẩn trong không khí ở mức độ nhất định. 


Quạt ly tâm trung áp có khả năng tạo gió, chịu bụi bẩn lớn hơn quạt ly tâm thấp áp và nhỏ hơn hoặc ly tâm cao áp. Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của đơn vị mình để chọn loại quạt phù hợp nhất.


Các kết quả đo lường cho thấy quạt ly tâm có áp suất nén khí tốt hơn so với quạt hướng trục. Loại quạt này cũng có khả năng dẫn khoảng cách xa hơn và cho lượng gió đều hơn. Tuy nhiên, đây là loại quạt không thể hoạt động một mình mà cần phải kết hợp với hệ thống ống thông gió. Vì hiệu suất của loại quạt này cao hơn quạt hướng trục cho nên giá thành của chúng cũng đắt hơn.


Ứng dụng của quạt ly tâm
Hệ thống quạt ly tâm có rất nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như sản xuất. Các hệ thống quạt ly tâm loại nhỏ có thể làm mát không khí ở những hộ gia đình. Trong các nhà máy, hệ thống quạt ly tâm đảm nhiệm việc hút bụi cũng như tạo ra gió.

Ngoài ra, hệ thống quạt ly tâm cao áp còn được ứng dụng trong quá trình vận chuyển vật phẩm ở dây chuyền sản xuất. Quạt ly tâm cũng được ứng dụng trong quá trình xử lý chất thải rắn.


Có nhiều nhiệm vụ khác nhau dành cho mỗi loại quạt ly tâm khác nhau. Chi phí  giữa chúng cũng có sự khác biệt khá lớn. Vì điều này, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng và chọn lựa cho mình loại quạt phù hợp. Mong rằng các bạn sẽ có đủ hiểu biết để chọn lựa cho mình loại quạt ly tâm phù hợp.

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam