QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Nguyên lý hoạt động cũng như những ứng dụng của van điện tử

Chúng ta đã được nghe nói nhiều đến van điện tử nhưng hầu hết đều không hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như các ứng dụng của vạn điện tử. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về vạn điện tử nhé.


Nguyên lý hoạt động của van điện tử
Có một cuộn điện trong đó có một lõi sắt và một lò xo nén vào lõi sắt, trong khi đó lõi sắt lại tì lên đầu một gioăng bằng cao su. Bình thường nếu không có điện thì lò xo ép vào lõi sắt, van sẽ ở trạng thái đóng.


Khi chúng ta cấp nguồn ( 12V, 24V, 110V, 220V) cuộn dây sinh từ trường sẽ tác động làm hút lõi sắt ra, từ trường này có lực đủ mạnh để thắng được lực của lò xo, lúc này van sẽ mở ra. Hầu hết các loại van điện tử thường đóng được hoạt động dựa vào nguyên lý này. Nhưng ngày nay có một số van điện tử hoạt động theo chức năng tự động và chỉ nhấn mở hoặc tắt bằng công tác là có thể đóng hoặc  mở van.

 

Ưu điểm và nhược điểm của van điện tử
Ưu điểm: Có thời gian đóng mở rất nhanh gần như cùng một lúc với đóng ngắt nguồn điện. Van hoạt động vô cùng chính xác và có độ bền cơ học khá cao và có khả năng chống ăn mòn tốt và đặc biệt là rất an toàn cho người sử dụng. Giá thành tương đối rẻ, được ứng dụng rộng rãi và dễ dàng sử dụng cũng như rất thuận tiện. Kích thước nhỏ gọn , dễ dàng lắp đặt cùng với chi phí sửa chữa rẻ và thay đổi. 


Nhược điểm:  Tốc độ dòng chảy bị giảm. Van không duy trì thời gian cấp điện lâu được vì từ trường sinh ra sẽ làm nóng điện dễ chập cháy. Đôi lúc phụ thuộc và năng lượng điện.


Ứng dụng
Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp tự động hóa với những ưu điểm vốn có van điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong dân dụng và công nghiệp. Hầu hết mọi nhà cũng như các công ty và doanh nghiệp đã và đang sử dụng van điện tử.


Dựa vào đặc tính đóng mở bằng điện van điện tử tự động được ứng dụng rộng rãi trong môi trường điều khiển khí tự động và tự động hóa quá trình sản xuất cũng như các trạm cấp nước, xử lý nước thải cùng với hệ thống đường ống dẫn khí gas, hệ thống ống dẫn xăng dầu và đặc biệt là trong hệ thống phòng cháy chữa cháy …


Trên đây là những thông tin về nguyên lý hoạt động cũng như những ứng dụng của van điện tử. Chúng tôi hy vọng rằng đã cung cấp đầy đủ  cho các bạn những thông tin cơ bản về van điện tử.

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam