QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Một số cách xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp là vấn đề nhức nhối trong cuộc sống hiện nay. Bất kỳ một nhà máy, xí nghiệp nào vận hành đều đem lại nguồn nước thải nhất định và đây là rác thải có mức độ độc hại gấp nhiều lần so với nước thải sinh hoạt. Nước thải công nghiệp chính là tác nhân gây ra nhiều bệnh tật cho con người và ảnh hưởng xấu đối với môi trường. Việc xử lý nước thải như thế nào để tiết kiệm cho phí tối đa vẫn là câu hỏi hóc búa cho nhiều chủ xí nghiệp, nhà máy. 
 
Quy trình được áp dụng nhiều nhất
Không thể không nhắc đến quy trình xử lý hóa lý trước kết hợp với xử lý sinh học. Đây là công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất đang được áp dụng trong nhiều khu công nghiệp, đảm bảo quá trình vận hành ổn định. Công nghệ này áp dụng cho nguồn nước thải có chứa COD, TSS cao như: thủy sản, dệt nhuộm, chế biến sơn, sản xuất gỗ…tùy vào đặc điểm khu chế xuất. Đối với ngành dệt nhuộm thì cần phải có một giai đoạn xử lý màu nữa. 


Quy trình thứ hai là quy trình xử lý hóa lý gồm: nước thải chứa kim loại nặng gây ảnh hưởng tới vi sinh vật và một số ngành trong nước thải có chứa TSS. Ngoài ra, còn có quy trình xử lý sinh học với công nghệ AAO, công nghệ AO. Qúa trình xử lý nước thải của mỗi công nghệ khác nhau, đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên áp dụng cho khu đặc xuất, khu công nghiệp riêng.


Hệ thống xử lý nước thải cơ bản
Lượng nước thải công nghiệp sẽ được dẫn về các hố thu của trạm xử lý nước thải. Sau đó, để bảo vệ mạng lưới các đường ống, các song chắn sẽ loại bỏ các tạp chất ra khỏi dòng nước. Lượng nước thải được bơm lên các bể điều hòa để loại bỏ nốt các tạp chất. Sau đó, nguồn nước được bơm sang bể phản ứng để chất keo tụ kiểm soát nguồn nước, tạo thành các bông có kích thước lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắng đọng. 


Lúc này, hỗn hợp bông và nước sẽ chảy sang bể lắng, bùn sẽ chảy về bể trung gian, sau đó được bơm vào bể SBR. Nước sau khi được xử lý qua công đoạn trên sẽ được bơm sang bể lọc áp lực đa vật liệu gồm: cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi để loại bỏ các tạp chất hữu cơ, những rác không phân giải sinh học, sau đó nguồn nước thải được khử trùng.


Phần bùn ở bể chứa được qua công đoạn giảm khối tích, thu gom và xử lý định kỳ. Tại bể chứa bùn, không khí được cấp vào bể để tránh mùi hôi sinh ra do sự phân hủy sinh học chất hữu cơ.


Trên đây là một số cách xử lý nước thải công nghiệp. Xử lý nước thải công nghiệp đảm bảo đúng quy trình là cách để bảo vệ sức khỏe và môi trường.
 

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam