QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Công nghệ xử lý bụi bằng lọc túi vải

Tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay đang trở thành một vấn nạn hàng đầu cần quan tâm khi số lượng các khu công nghiệp, các khu chế xuất ngày càng tăng. Vì vậy, nhu cầu xử lý bụi bẩn và các khí thải trong quá trình sản xuất là việc rất quan trọng, góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường và sức khoẻ của người lao động. 

Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp lọc bụi túi vải, một trong những thiết bị sử dụng khá phổ biến dùng để xử lý các loại bụi bẩn ra khỏi không khí ô nhiễm.
 
Tính chất cơ bản của bụi bẩn
Các bạn cũng biết, bụi bẩn từ các nhà máy, khu công nghiệp ngày càng tăng, nếu không có những biện pháp xử lý hiệu quả kịp thời để bảo vệ sức khoẻ của người xử dụng thì nó sẽ ngày càng độc hại.

Các hạt bụi trong không khí có xu hướng kết dính chặt chẽ với nhau, thậm chí nó còn có thể dẫn đến tình trạng nghẹt một phần hay toàn bộ đường ống. Các hạt bụi bẩn càng mịn thì độ kết dính càng cao, nhiều khi nó còn có cả tính tơi xốp trong đó.

Bụi không đơn là chất bẩn dễ gột rửa trôi mà nó còn có rất nhiều tính chất lý hoá mà bạn không biết hết. Độ mài mòn của nó phụ thuộc vào độ cứng, vào hình dạng, kích thước của hạt bụi, nếu muốn lọc hết bụi bẩn thì phải tính toán làm sao cho thiết bị của bạn phù hợp nhất.

Ngoài ra, độ ẩm ướt của bụi cũng là nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của các thiết bị tách bụi ra khỏi không khí nhiễm bẩn.


Hệ thống xử lý bụi bẩn bằng lọc túi vải
Nguyên lý của việc lọc bụi trong túi vải đó là quá trình cho không khí nhiễm bụi đi qua một tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi có hình dạng khá là lớn, hơn các khe sợi của vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt của vải lọc. Sau đó đến các hạt bụi nhỏ li ti dính trên bề mặt vải do sự va chạm bề mặt sợi vải lọc, lực hấp dẫn cũng như lực hút tính điện, dần dần các lớp bụi thu được dày lên tạo thành một màng mọc hiệu quả cao, lớp màng bọc này có tác dụng giữ được cả những hạt bụi còn rất nhỏ.

Nhưng không phải cứ để đó cho lớp bụi bẩn ngày càng dày lên, sau một khoảng thời gian, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ các bụi bám trên bề mặt vải lọc. Cứ tiến hành tuần hoàn như vậy cho đến khi lọc hết các bụi bẩn có trong không khí.

Đây là phương pháp lọc bụi khá là đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, hiệu suất làm sạch khá cao ngay cả khí có nồng thấp vẫn có thể sử dụng bình thường.

Một trong những phương pháp lọc bụi khá là mới và hiệu quả. Chúc bạn thành công.
 

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam