QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Phương pháp xử lý bụi và mùi sơn

Ngày nay, sơn là một sản phẩm gần như là không thể thiếu đối với các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Không có ngành nào là không cần sử dụng sản phẩm từ sơn như: sơn bột tĩnh đèn điện, trang trí, xây dựng cơ sở hạ tầng, dân dụng, điện tử, tàu biển, giao thông, cầu thép,.. Nhưng việc sử dụng sơn xảy gây ra bụi và mùi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cực kỳ nghiêm trọng. Chính vì thế cần có biện pháp xử lý triệt để bụi và mùi sơn trong quá trình sử dụng.

Tính chất của sơn

Sơn là một hỗn hợp đồng nhất giữa chất tạo khối liên kết với các chất màu tạo màng liên tục có khả năng bám dính lên bề mặt vật chất, dùng để bảo vệ trực tiếp và trang trí bề mặt, sau khi được sử dụng và khô dần thì tạo một lớp màng rắn, liên kết bám dính tốt trên bề mặt được sơn. Sơn có nhiều thành thành phần trong đó các thành phần chính bao gồm: bột màu, bột kết dính, chất tạo màng, dung môi và một số nguyên liệu phụ gia.

Hiện nay thì một số sơn hiện đại thì lại không sử dụng dung môi như: Sơn bột, nguyên liệu trải đường nhiệt dẻo; thành phần của các chất tạo màng, tạo độ kết dính có tác dụng pha loãng  để sơn dễ sử dụng nhưng tham gia phản ứng trong quá trình khô. 

Đặc tính bụi sơn 

Với bụi sơn là một loại bụi hóa học tổng hợp, rất độc hại đối với cơ thể nếu hít phải. Chì có trong sơn với tác dụng bột chống gỉ, bột màu vô cơ làm cho màu sắc tươi hơn (nhất là các màu đỏ, cam, vàng và trắng), có tác động hiệu quả đến quá trình làm khô và nhẵn mặt sơn. Còn thủy ngân thì có tác dụng bảo quản, chống vi khuẩn, bụi bẩn bám dính và rêu mốc. 

Quá trình sản xuất sơn phải tiêu thụ rất nhiều dung môi hữu cơ và một phần dung môi trong quá trình phản ứng được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng. Cùng với việc sử dụng bột màu chứa các oxit kim loại trong đó có các oxit kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát tán ra môi trường dưới dạng những hạt bụi nhỏ.

Phương pháp xử lý bụi và mùi sơn

Bụi sơn và mùi được tổng hợp toàn bộ nhờ hệ thống chụp hút với hệ thống khí. Sau đó, nhờ quạt với lực hút mạnh và hệ thống đường ống với công suất lớn thì khí thải được chuyển tới tháp xử lý trung tâm. Ở tháp xử lý trung tâm khí, khí nhiễm sơn  và mùi sơn được đi qua các lớp vật liệu hấp phụ chuyên dụng, tại đây bụi và mùi sơn sẽ được xử lý. 

Phần còn lại được xử lý triệt để bằng dung dịch hấp thụ có tính oxy hóa -  khử cao nhằm phản ứng với các chất còn sót lại trong bụi và mùi. Khí sạch được quạt gió hút ra ngoài và đưa trở lại môi trường thông qua hệ thống ống khói lên trên cao, khí sạch thải ra môi trường đã đạt tiêu chuẩn cho phép. 

Một môi trường công nghiệp trong lành, không mùi không bụi sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của hãng sơn và đó cũng chính là điều tạo nên niềm tin tuyệt đối cho người tiêu dùng.
 

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam