QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Nguồn gốc phát sinh mùi công nghiệp

Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển kéo theo các khu công nghiệp xưởng chế biến cũng tăng theo. Tuy nhiên, trong những môi trường sản xuất này thì phương pháp xử lý mùi cũng được áp dụng rất nhiều để mang lại môi trường làm việc thoải mái và sức khỏe cho cán bộ công nhân. Để việc hút mùi có hiệu quả thì chúng ta cần phải xác định được nguồn gốc phát sinh.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra 4 nguồn phát sinh mùi cơ bản nhất trong các khu công nghiệp và các xưởng chế biến. Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé!

Từ nguyên liệu sản xuất
Trong các xưởng sản xuất và chế biến thủy hải sản, hóa chất hay cao su thì mùi công nghiệp là một điều là một vấn đề mà các chủ xưởng chủ doanh nghiệp quan tâm nhất. Không những ảnh hưởng đến chất lượng làm việc sự thoải mái của các công nhân mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Nguyên nhân gây mùi đó chính là do sự phân hủy của các hợp chất hữu cơ trong các sản phẩm này trong quá trình lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.


Mùi từ quá trình sản xuất

Ví dụ như sản phẩm là hóa chất hoặc các phụ phẩm thì nguyên nhân phát sinh mùi có thể đến từ các công đoạn sấy và chưng cất. Tuy nhiên, tùy từng các loại sản phẩm mà mức độ ô nhiễm mùi có thể nặng nhẹ khác nhau.

Mùi từ hệ thống xử lý nước thải 
Trong mọi công ty nhà máy đều có hệ thống xử lý nước thải. Đây là nơi sản sinh ra mùi nhiều nhất ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nguyên nhân là do sự lên men sinh học tại đáy bể bay hơi lên. Một số công ty được cho rằng nguyên nhân đến từ các bồn kị khí, hiếu khí.

Xem thêm: Hệ thống hút mùi công nghiệp

Các thành phần khí gây ô nhiễm
Trong quá trình sản xuất các sản phẩm có rất nhiều các loại khí được thoát ra, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các cán bộ, công nhân. Ví dụ như amoniac hay hydreosulfua là những chất gây mùi được định lượng dưới dạng vô cơ.

Một số các nhóm chất hữu cơ cũng có thể kể đến chính là metan, butan, xylen,…. Các ngành sản xuất mùi gia vị, mùi mỹ phẩm cũng tạo ra những mùi rất khó định lượng như VOC – chất này không thể định lượng trong nhiệt độ thường.

Trên đây là những nguồn gốc gây mùi từ các xưởng công nghiệp và khu công nghiệp. Mong rằng, khi biết được điều này, các chủ xưởng, chủ doanh nghiệp sẽ có cách giải quyết tốt hơn mang lại hiệu quả cao trong công việc cũng như sức khỏe của các công nhân viên. Chúc các bạn có một môi trường làm việc như ý!
 

 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam