QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT               HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: CÔNG SUẤT XỬ LÍ LỚN - BẢO HÀNH DÀI HẠN

Mua máy hút bụi nhà xưởng theo nhu cầu xưởng sản xuất

Mua máy hút bụi nhà xưởng hiện đang là nhu cầu của rất nhiều công ty và doanh nghiệp sản xuất. Nhưng làm sao chọn mua được loại máy chất lượng với mức giá đã được tối ưu nhất?

Với kinh nghiệm vững chắc và hiểu biết trong ngành hàng thiết bị công nghiệp, Công ty TNHH Kỹ thuật B&G Việt Nam xin chia sẻ bài tổng hợp thông tin về máy hút bụi nhà xưởng cùng những lưu ý và mẹo mà chúng tôi cho là hữu dụng nhất khi chọn mua máy hút bụi công suất lớn.

Máy hút bụi công nghiệp và lưu ý khi chọn mua

Máy hút bụi công nghiệp và lưu ý khi chọn mua

Máy hút bụi nhà xưởng ứng dụng thế nào trong đời sống?

Nhiều người chọn mua máy hút bụi nhà xưởng vì chúng rất đa năng và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống:

 • Những máy hút bụi với công suất cao được dùng để dọn dẹp bụi rác tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất có quy mô lớn; đặc biệt là được dùng trong các hệ thống hút bụi gỗhệ thống lọc bụi công nghiệp.
 • Máy hút bụi nhà xưởng công suất nhỏ hơn thì được ứng dụng để hút bụi tại các văn phòng, nhà ở hoặc nhà hàng.
 • Ngoài ra, máy hút bụi công nghiệp còn được ứng dụng để làm sạch bàn ghế, máy móc trong gia đình hoặc dùng trong xe ô tô và các xưởng sửa chữa xe chuyên nghiệp.

Ưu điểm của máy hút bụi nhà xưởng

Máy hút bụi nhà xưởng ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực không chỉ do tính đa năng mà còn bởi vì sở hữu các ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Tiết kiệm chi phí: Đây là lý do lớn nhất mà người dùng chọn mua máy hút bụi công nghiệp. Đối với những xưởng sản xuất lớn, diện tích lên tới hàng ngàn m2 thì việc thuê nhân công dọn dẹp là hết sức vất vả và chi phí rất lớn. Nhưng dùng máy hút bụi nhà xưởng là có thể giải quyết tốt vấn đề đó, bởi vì bạn chỉ cần 1 - 2 nhân công cho việc dọn dẹp.

Máy hút bụi công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí nhân công

Máy hút bụi công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí nhân công

 • Tiết kiệm thời gian lau dọn: Mua máy hút bụi nhà xưởng sẽ được trang bị đi kèm rất nhiều đầu hút khác nhau, do đó máy có thể hút được bụi bẩn, rác và cả nước thải giúp giảm thiểu thời gian lau dọn bằng các công cụ như khăn lau hay chổi quét.
 • Giúp bảo vệ sức khỏe người dùng: Bởi khả năng giảm thiểu nhân công và tính năng hút được các hạt bụi siêu nhỏ, phấn hoa, vi khuẩn cùng các hóa chất độc hại trong không khí mà máy hút bụi nhà xưởng góp phần làm sạch môi trường và bảo vệ cho đội ngũ công nhân viên ở công ty.

Phân loại máy hút bụi nhà xưởng

Nếu đang có ý định mua máy hút bụi nhà xưởng thì bạn cần lưu ý đến quy tắc phân loại máy sau đây, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công dụng cũng như tính năng hoạt động của máy:

Phân loại theo số lượng motor của máy

 • Máy 1 motor: Đây là dòng máy với công suất trung bình từ 1200W - 1600W, thùng chứa bụi có dung tích 15 - 40L. Máy thích hợp sử dụng trong các không gian nhỏ như hộ gia đình, văn phòng làm việc, các quán ăn,...
 • Máy 2 motor: Loại máy hút bụi nhà xưởng này hoạt động với 2 motor, công suất trong khoảng 2000W - 2600W, dung tích thùng chứa bụi rác vào khoảng 60 - 70L. Máy phù hợp dùng cho các khu vực có diện tích vừa phải như: bệnh viện với diện tích hẹp, xưởng sản xuất, siêu thị loại nhỏ,...
 • Máy 3 motor: Bạn nên đặt mua máy hút bụi nhà xưởng loại này nếu hoạt động ở các xí nghiệp sản xuất lớn, nhà xưởng, trung tâm thương mại, sân bay,... Bởi vì đây là dòng máy có công suất lớn nhất, được trang bị 3 motor với công suất tổng là 3000W - 3900W, dung tích thùng chứa rác bụi cũng thuộc loại lớn nhất, lên tới 80 - 90L.

Máy hút bụi rác công suất cao phù hợp cho các xí nghiệp lớn

Máy hút bụi rác công suất cao phù hợp cho các xí nghiệp lớn

Phân loại theo vật liệu thùng chứa

Nếu đang cần mua máy hút bụi nhà xưởng thì bạn cần lưu ý đến cách phân loại này. Phân theo chất liệu thùng chứa thì có 2 loại máy hút bụi nhà xưởng: loại có thùng chứa bằng vật liệu inox và loại thùng bằng vật liệu nhựa ABS.

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như phân khúc giá đang tìm kiếm mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Thùng bằng inox thì bền bỉ, sáng đẹp nhưng giá thành cao hơn máy hút bụi với thùng làm bằng nhựa ABS.

Phân loại theo thương hiệu sản xuất

 • Các thương hiệu uy tín tại châu Á như Palada, Kumiai, Supper Clean,... được đánh giá là cung ứng máy hút bụi chuyên nghiệp với giá thành đã được tối ưu nhất cho người dùng.
 • Thị trường châu Âu cũng rất nổi tiếng với các thương hiệu máy hút bụi hàng đầu là IPC, Karcher, Fiorentini,... Tuy nhiên, mức giá của các sản phẩm đến từ thương hiệu châu Âu sẽ thường cao hơn một chút so với các thương hiệu đến từ châu Á.

Lưu ý chọn mua máy hút bụi nhà xưởng loại tốt

Để mua được máy hút bụi nhà xưởng một cách phù hợp và tối ưu giá nhất, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau đây:

 • Phải xác định được nhu cầu vệ sinh:

Như bạn đã biết máy hút bụi ở xưởng được phân loại theo nhiều yêu cầu khác nhau, cho nên vật liệu sử dụng của máy, công suất và giá thành cũng sẽ không giống nhau. Bạn nên mua máy hút bụi nhà xưởng cỡ nhỏ nếu chỉ có nhu cầu sử dụng cho khu vực công ty nhỏ hay quán ăn, tránh chọn các máy có công suất lớn gây lãng phí tiền bạc cũng như chiếm dụng không gian.

Tất nhiên nhu cầu sử dụng máy tùy thuộc vào diện tích nơi làm việc của bạn. Nếu công ty của bạn có kích thước tương đương với một xí nghiệp sản xuất lớn thì việc chọn máy hút bụi công suất cao với 3 motor là cần thiết để nhân công không phải đi đổ bụi rác nhiều lần.

Chọn mua máy hút bụi rác phù hợp không gian sử dụng

Chọn mua máy hút bụi rác phù hợp không gian sử dụng

 • Mua máy hút bụi theo mục đích sử dụng:

Bạn hãy mua máy hút bụi nhà xưởng với các chức năng đơn giản khi muốn dùng để làm sạch các loại bụi bẩn thông thường, không cần phải chọn máy có chức năng hút khô - nước. Máy hút bụi khô - nước thì bạn nên sử dụng để loại bỏ các chất thải có hóa chất, nước hay chất thải lỏng khác.

Đặc biệt, với các chất thải công nghiệp có vật liệu dễ cháy thì bạn cần chọn một máy hút bụi chân không hoạt động bằng khí nén thay vì điện, bởi điện có thể gây cháy cho các vật liệu đó. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua máy hút không có bộ phận chuyển động, để không tạo ra tia lửa và sẽ an toàn cho chất lỏng dễ cháy.

 • Chọn mua máy hút bụi của các thương hiệu uy tín:

Mua máy hút bụi nhà xưởng thương hiệu châu Á hay châu Âu bạn cần cân nhắc kỹ. Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì mỗi thương hiệu đều có thế mạnh của riêng mình.

Đồng thời mua máy của các thương hiệu lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa (nếu có phát sinh) cũng như đảm bảo về mặt chất lượng và bảo hành máy.

 • Mua máy hút bụi công nghiệp tại các địa chỉ uy tín:

Ngày nay bạn có thể mua máy hút bụi nhà xưởng ở rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ, nhưng các cơ sở này thường có nhược điểm trong khâu vận chuyển và bảo hành, bởi chưa có đủ kinh nghiệm trong nghề cũng như hạn chế về mặt thi công. Do vậy, để đảm bảo chất lượng máy và yên tâm về dịch vụ của công ty, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để đến mua tại địa chỉ đã có kinh nghiệm và uy tín trong nghề.

Mẹo để máy hút bụi nhà xưởng phát huy công suất tối đa

Khi mua máy hút bụi nhà xưởng chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng tận tình từ người bán, nhưng để máy hoạt động với công suất tối đa và hiệu quả cho người dùng hơn thì thật ra vẫn có một số mẹo sau đây:

 • Trước tiên bạn cần mua máy được đảm bảo về mặt chất lượng cũng như yêu cầu vệ sinh của bản thân.
 • Lựa chọn các linh kiện phù hợp cho máy, đặc biệt là việc lựa chọn các đầu hút: bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe hay là đầu hút chổi tròn để việc dọn dẹp được tối ưu nhất.

Lựa chọn đầu hút phù hợp để việc dọn dẹp có hiệu quả

Lựa chọn đầu hút phù hợp để việc dọn dẹp có hiệu quả

 • Kết nối máy hút với nguồn điện phù hợp, đúng tính năng và công suất của máy.
 • Sau khi mua máy hút bụi công nghiệp thì bạn cần vệ sinh máy thường xuyên để tránh bụi bẩn bám nhiều vào motor hay các ống hút gây hỏng hóc.
 • Lưu ý cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó là kiểm tra bảo dưỡng máy theo định kỳ để có thể kịp thời phát hiện các hỏng hóc cũng như thay thế các linh kiện phù hợp một cách sớm nhất.

Hiểu được nhu cầu sử dụng và chọn mua máy hút bụi tại nhà xưởng của nhiều người, nên Công ty TNHH Kỹ thuật B&G Việt Nam đã chia sẻ về cách phân loại máy hút bụi công nghiệp cũng như lưu ý khi chọn mua máy sao cho phù hợp và tối ưu giá nhất.

Máy hút bụi cho nhà xưởng cũng đang là mặt hàng rất được ưa chuộng tại công ty chúng tôi. Do đó, nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Công ty TNHH Kỹ thuật B&G Việt Nam

Hotline: 0938.109.686

Địa chỉ: Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Email: thesonbgvina@gmail.com.

Website: www.locbuibg.vn | www.bgvina.vn

 
 
 

TRỤ SỞ

Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

thesonbgvina@gmail.com

Gửi EMail cho chúng tôi

0867 459 686

TƯ VẤN & HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Đ/c : Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

MST : 0107405489.

STK : 116000175739 - Ngân hàng vietinbank Chi nhánh Đô Thành.

Email: thesonbgvina@gmail.com

Mobie: 0938109686 / 0983209522

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo hành

Chính sách thanh toán

Liên hệ

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam